Tìm hiểu về tấm Alu ngoài trời

Tấm Aluminium ngoài trời là gì?

Tấm Alu là một loại tấm nhôm nhựa, chúng có đặc tính nhẹ, đồ bền cao, chống cháy và rất phổ biế trong nhiều lỉnh vực. Tấm Alu khá thông dụng trong việc thiết kế bảng hiệu quảng cáo hoặc thi công trang trí nội thất mặt tiền cho các công trình ngoài trời. Phổ biến nhất hiện nay là 2 loại: Tấm Aluminium trong nhà và tấm Aluminium ngoài trời. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về tấm Aluminium ngoài trời nhé!

Về cấu tạo của tấm Aluminium ngoài trời:

Tấm Aluminium ngoài trời có cấu tạo bao gồm 8 lớp: Lớp màng bảo vệ, lớp Polyester phủ ngoài, lớp nhôm, lớp màng cao phân tử, lớp lõi, lớp màng cao phân tử, lớp nhôm và lớp tráng ngoài. Do thường được sử dụng ngoài trời nên tấm Aluminium ngoài trời có độ bền rất cao, vừa có thể chống nước, cách âm, chống nhiệt, chống cháy vừa chịu được các va đập trong điều kiện thời tiết xấu.

Khám phá ưu điểm của tấm Aluminium ngoài trời:

 • Tấm Aluminium ngoài trời có khả năng chống cháy tốt, chống nhiệt, chống nước, độ bền cao, màu sắc đẹp mắt đa dạng khi sản xuất các loại sản phẩm.
 • Ứng dụng được trong nhiều công việc như: làm bảng hiệu quảng cáo, làm mặt dựng, mặt ốp thi công cho các công trình, toà nhà, trang trí nhà ở,….
 • Trọng lượng Alu nhẹ nên dễ dàng vận chuyển, thi công, tạo kiểu theo nhu cầu sử dụng. Quá trình bảo quản dễ dàng, không lo hư hại.
 • Tấm Aluminium ngoài trời có tuổi thọ lên đến hơn 10 năm trời, độ bền màu lên đến 20 năm sử dụng.

 

Phân biệt tấm Aluminium ngoài trời và trong nhà:

Ta hay cùng nhau tìm hiểu sự giống và khác nhau của 2 loại tấm Alu này nhé:

Về sự giống nhau của Tấm Aluminium ngoài trời và trong nhà:

 • Thứ 1, chúng cùng loại chất liệu, là hợp kim nhôm nhựa, tính chất giống nhau.
  Thứ 2, có thể sử dụng trong nhiều lĩnh vực như: làm bảng hiệu quảng cáo, bảng chữ nổi, làm mặt ốp, mặt dựng trang trí cho toà nhà, công trình, nhà ở,…
 • Thứ 3, chúng có màu sắc giống nhau, dễ dàng tạo kiểu uốn cong, uốn ép theo hình dạng bất kỳ.
 • Thứ 4, các tấm Aluminium thường có kích thước là 1220x2440mm, tấm Aluminium không có sự khác nhau về kích thước.

Về sự khác nhau của Tấm Alu ngoài trời và trong nhà:

 • Đầu tiên đó là độ dày, 2 tấm Alu có độ dày khác nhau, với loại trong nhà là vào khoảng 3mm, trong khi Alu ngoài trời là 4mm.
 • Đồ dày lớp nhôm Alu trong nhà từ khoảng 0.06 – 0.1mm, còn tấm Aluminium ngoài trời thì có độ dày tối đa 0.21mm.
 • Tấm nhôm Alu trong nhà có độ bền không bằng loại ngoài trời, tấm Aluminium ngoài trời cứng, độ bền cao và phẳng hơn còn tấm Alu trong nhà khá mỏng, độ bền yếu hơn.
 • Sự khác biệt rõ nữa là tấm Alu trong nhà chỉ có thể sản xuất bảng hiệu quảng cáo kích thước nhỏ, thông thường từ 10m2.
 • Tấm Aluminium ngoài trời có thể được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực hơn như: bảng hiệu quảng cáo ngoài trời, trang trí toàn nhà, sảnh chào, cổng chào, bảo vệ công trình, mặt dựng cỡ lớn,…
 • Về giá cả cho tấm Aluminium ngoài trời cũng cao hơn, gấp đôi với tấm Alu trong nhà. Và chi phí thiết kế, thi công tấm Aluminium ngoài trời dĩ nhiên cũng dắt hơn.

Tuỳ theo nhu cầu sử dụng của mỗi người mà ta có thể lựa chọn các tấm Alu khác nhau, tuy nhiên ở đây ta có thể thấy rõ tấm Alu ngoài trời có nhiều ưu điểm hơn và được ứng dụng nhiều hơn trong các lĩnh vực. Khi sử dụng các tấm Alu ta cũng nên lựa chọn các địa chỉ cung cấp uy tín như: tấm Alu Triều Chen, Alu Alcorest, Vertu,… để đảm bảo chất lượng cho công trình của mình nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *